Câu hỏi thường gặp – Thắc mắc giải đáp – Duo Vital – DUO VITAL®

Câu hỏi thường gặp – Thắc mắc giải đáp – Duo Vital

Phần giải đáp được tư vấn bởi Ts. Bs. Vũ Thanh Huyền – Viện Lão Khoa Quốc Gia


1. Mẹ tôi bị thoái hóa đốt sống cổ và khớp gối đặc biệt hơn là mắt cá chân dạo này có chiều hướng bị sưng đau và rất khó đi lại tôi vừa mới biết sp DUO VITAL nhưng chưa dùng, mẹ tôi bị huyết áp thấp có dùng được không? giá sp là bao nhiêu?
(trandungnguyenhuan@yahoo.com.vn)

Trả lời: Điều trị thoái hóa cột sống cổ là quá trình điều trị cần kết hợp nhiều liệu pháp để đạt được kết quả tối ưu đó là dùng thuốc giảm đau, giãn cơ, phức hợp Axit Hyaluronic – Chondroitin (DUO VITAL), kết hợp với vật lý trị liệu và phục hồi chức năng.

Do đặc thù giải phẫu vùng cột sống cổ khác rất nhiều so với vùng thắt lưng vì vậy theo nghiên cứu mới nhất được thực hiện tại Đức thì những bệnh nhân thoái hoá cột sống cổ (chưa có dẫu hiệu chèn ép rễ) phải uống DUO VITAL với thời gian gấp 1,5 đến 2 lần các bệnh nhân thoái hoá vùng cột sống thắt lưng, tức là với liều lượng 30ml mỗi ngày trong 45 – 60 ngày liên tục.

Vậy nên trong trường hợp của Bác để đạt được hiệu quả cao nhất, anh/chị nên cho Bác uống đủ liều với thời gian nêu trên kết hợp tập phục hồi chức năng theo bài tập của Bác sỹ chuyên khoa đồng thời cần làm rõ chẩn đoán xem có biểu hiện chèn ép rễ thần kinh hay không? Theo như những gì anh/chị nói, thì Bác có triệu chứng của bệnh thoái hoá trên nhiều khớp đặc biệt là khớp gối. Anh/chị cần đưa bác tới khám Bác sỹ chuyên khoa xương khớp và làm xét nghiệm xem Bác có bị bệnh Goutte hay bị loãng xương hay không. Bác đã sử dụng thuốc giảm đau hay chưa? Khi dùng, Bác có bị có ảnh hưởng đến dạ dày hay không?

DUO VITAL là sản phẩm TPCN chuyên về Khớp nhập khẩu từ CHLB Đức nên đạt các tiêu chuẩn khắt khe tại Châu Âu, không có tác dụng phụ trên tim mạch, dạ dày, huyết áp, hiện nay đã và đang được sử dụng trên 26 Quốc gia và đã được chứng minh là sản phẩm hỗ trợ điều trị và phòng ngừa thoái hóa khớp rất hiệu quả, anh/ chị có thể yên tâm để bác sử dụng sản phẩm DUO VITAL phối hợp với các thuốc khác mà không ảnh hưởng đến huyết áp của Bác. Tuy nhiên Bác vẫn cần cần uống thuốc huyết áp đều theo kê đơn của Bác sỹ chuyên khoa để đảm bảo duy trì huyết áp ổn định.

Nếu cần tìm hiểu thêm về sản phẩm, anh/chị có thể tham khảo thêm tại trang web: www.duovital.net hoặc điện thoại tới các số hotline để được tư vấn.

Chúc Bác mau chóng lành bệnh!


2. Thưa Bác sĩ, tôi bệnh tiểu đường đã trên 40 năm rồi và đặt stend gần 2 năm. Hiện giờ tôi đang bị suy thận giai đoạn II. Tôi đang tiêm Insulin và uống các thuốc tim mạch, huyết áp. Kết quả xét nghiệm gần nhất (tháng 4/2011) cho thấy tôi bị gout.

Dưới đây là kết quả xét nghiệm:

 • Glucose:7.8mmol/l
 • Ure:12.8mmol/l
 • Creatinine:216mmol/l
 • Acid uric:413mol/l
 • Vậy xin hỏi Bác sĩ là tôi có thể dùng DUO VITAL được không? Nếu được thì liều lượng ra sao?
 • Chân thành cám ơn. (voquangkhai@yahoo.com)

Trả lời:Trường hợp của Bác có thể dùng DUO VITAL được với liều thông thường 30ml/ngày trong vòng 1 tháng, tuy nhiên chúng tôi khuyến cáo các bệnh nhân Gout nên dùng 2-3 tháng liên tiếp để đạt hiệu quả điều trị tối đa vì đối với bệnh nhân gout dịch khớp loãng do có nhiều tinh thể Urat và các yếu tố viêm nên cần duy trì trị liệu trong 2-3 tháng liên tiếp để đạt hiệu quả tốt nhất.

DUO VITAL dùng tốt trên bệnh nhân tiểu đường và không gây tăng đường máu của bệnh nhân. Trường hợp bệnh nhân suy thận cũng dùng được vì thuốc không gây ảnh hưởng đến chức năng thận. Bác nên kiểm tra đường máu đều đặn cũng như chức năng thận định kỳ như liệu trình theo dõi bệnh bình thường của Bác.

Chúc Bác và Gia đình luôn mạnh khỏe!


3.Tôi 64 tuổi, đã điều trị thoái hoá khớp nhiều năm nay, chủ yếu là chế độ tập luyện, thuốc giảm đau, Glucosamin và Chondroitin nhưng không đỡ, gần đây tôi đi khám được giới thiệu có sản phẩm mới là DUO VITAL có rất nhiều lợi điểm, vậy tôi hỏi BS là uống DUO VITAL có giống như Glucosamin hay sụn vây cá mập hay không?

Trả lời: Thưa bác! Hiện nay theo nghiên cứu mới nhất trên trang BMJ.com vừa được công bố thì Glucosamin và Chondroitin không có tác dụng trong điều trị thoái hoá khớp, còn các thuốc giảm đau chỉ có tác dụng điều trị triệu chứng, các thuốc tiêm trực tiếp vào khớp có hoạt chất là Axit Hyaluronic giống thành phần có trong DUO VITAL thì chỉ có tác dụng tại khớp được tiêm, mỗi đợt điều trị kéo dài từ 3 – 5 lần tiêm trong 3 – 5 tuần, tiêm gây đau có thể gây biến chứng nhiễm trùng, do đó cần phải có các BS chuyên khoa và phòng tiêm vô trùng. Còn sản phẩm DUO VITAL với hoạt chất Axit Hyaluronic – Chondroitin đường uống khắc phục được các nhược điểm của dạng tiêm không gây kích thích tại vị trí tiêm, không gây nhiễm khuẩn đồng thời Axit Hyaluronic – Chondroitin có trong sản phẩm DUO VITAL có thể đi đến mọi khớp trong cơ thể chứ không đơn thuần tại khớp được tiêm. Thông thường các bệnh nhân thoái khớp thường tổn thương nhiều ở các khớp chứ không đơn thuần tại một khớp.


4.Tôi 53 tuổi, đã đi khám tại BV Bạch Mai được chẩn đoán là thoái hoá cột sống cổ và cho dùng thuốc điều trị là các thuốc giảm đau khác và DUO VITAL, hiện nay tôi đã uống đủ hai chai mà thấy đỡ đau không đáng kể. Vậy xin hỏi BS là tôi có nên uống tiếp hay không?

Trả lời: Điều trị thoái hóa cột sống cổ là quá trình điều trị cần kết hợp nhiều liệu pháp để đạt được kết quả tối ưu đó là dùng thuốc giảm đau, giãn cơ, phức hợp Axit Hyaluronic – Chondroitin (DUO VITAL), kết hợp với vật lý trị liệu và phục hồi chức năng. Do đặc thù giải phẫu vùng cột sống cổ khác rất nhiều so với vùng thắt lưng vì vậy theo nghiên cứu mới nhất được thực hiện tại Đức thì những bệnh nhân thoái hoá cột sống cổ (chưa có dấu hiệu chèn ép rễ) phải uống vời thời gian gấp 1,5 đến 2 lần các Bệnh nhân thoái hoá vùng cột sống thắt lưng, tức là với liều lượng 30ml mỗi ngày trong 45 – 60 ngày liên tục. Vậy nên trong trường hợp của bác để đạt được hiệu quả cao nhất bác nên uống đủ với thời gian nêu trên và kết hợp tập phục hồi chức năng theo bài tập của bác sỹ chuyên khoa đồng thời cần làm rõ chẩn đoán xem có biểu hiện chèn ép rễ thần kinh hay không?


5. Mẹ tôi năm nay 53 tuổi, cách đây 03 tháng mẹ tôi bị nhức đầu gối và các khớp tay chân (đặc biệt là cánh tay). Mẹ tôi đi khám ở Bệnh Viện Đại Học Y Dược TPHCM thì được biết là bệnh Viêm khớp. (Mẹ tôi bị cao huyết áp) Như vậy, mẹ tôi có sử dụng được DUO VITAL hay không?

Trả lời:Theo như những gì chị nói, thì bác có triệu chứng của bệnh thoái hoá trên nhiều khớp đặc biệt là khớp gối. Chị cần đưa bác tới khám Bác sỹ chuyên khoa xương khớp và làm xét nghiệm xem bác có bị bệnh Goutte hay bị loãng xương hay không. Sau ba tháng, bác đã sử dụng nhiều thuốc giảm đau Non-steroid và các thuốc hay dùng như Glucosamin và Chondroitin có trong sụn vi cá mập hay không? Bác có bị có ảnh hưởng đến dạ dày hay không? Theo một tài liệu khoa học mới nhất trên trang BMJ.com, hiện nay trên thế giới các nhà khoa học đã chứng minh Glucosamin và Chondroitin không có tác dụng trong điều trị thoái hoá khớp (http://firstwatch.jwatch.org/cgi/content/full/2010/917/1) vì vậy DUO VITAL là sản phẩm mà bác nên quan tâm. Vì DUO VITAL là sản phẩm nhập khẩu từ CHLB Đức nên đạt các tiêu chuẩn khắt khe tại Châu Âu, không có tác dụng phụ trên tim mạch, dạ dày, hiện nay đã và đang được sử dụng trên 26 Quốc gia và đã được chứng minh là sản phẩm hỗ trợ điều trị và phòng ngừa thoái hóa khớp rất hiệu quả, chị có thể yên tâm để bác sử dụng sản phẩm DUO VITAL phối hợp với các thuốc khác mà không ảnh hưởng đến huyết áp, đường huyết và dạ dày của bác. Tuy nhiên bác vẫn cần cần uống thuốc hạ huyết áp đều để đảm bảo duy trì huyết áp ổn định. Chúc bác mau chóng lành bệnh!


6. Xin Bác sỹ cho biết, trường hợp của tôi khi uống DUO VITAL có cảm giác lợm giọng và buồn nôn, không biết có sao không? Tôi muốn chia đôi liều lượng, sáng uống 15 ml và chiều uống 15 ml có được hay không hay phải uống một lần 30ml?

Trả lời: Trường hợp có cảm giác lợm giọng và buồn nôn khi uống là cảm giác có thể gặp khi uống bất kỳ các chế phẩm nào, có thể hết sau vài lần uống. Bác có thể chia đôi liều lượng sáng 15 ml và chiều 15 ml hoặc có thể pha loãng với nước để giảm bớt cảm giác lợm giọng và buồn nôn.


7. Mẹ của tôi bị bệnh tiểu đường, 2 tuần nay đau nhức người và sưng các khớp, vậy mẹ tôi có uống DUO VITAL được không và hiệu quả có tác dụng tốt cho bệnh của mẹ tôi hay không?

Trả lời: Trường hợp này uống DUO VITAL rất tốt, đặc biệt khi mới đau lần đầu, uống sau khoảng 10-14 ngày sẽ cảm thấy đỡ hẳn, tuy nhiên cần bớt đi mỗi bữa 1 thìa cơm (nói chung là rất ít) không ảnh hưởng đến tiểu đường. Tuy nhiên vẫn cần tuân thủ các chế độ điều trị tiểu đường và theo dõi đường máu đều đặn. Trường hợp đau nhiều có thể dùng thuốc giảm đau và giãn cơ trong 5 ngày hoặc 1 tuần, còn trường hợp đau ít thì không cần dùng thuốc.


8. Tôi bị đau khớp gối 2 chân, tôi đi hoặc đứng tại chỗ 1 chút hơi lâu 1 chút là đau gối, tôi đã uống 2 chai DUO VITAL rồi mà không thấy đỡ. Vậy tôi có nên uống thêm nữa không? (Nguyễn Hồ Lan: holan666@yahoo.com.vn)

Trả lời: DUO VITAL có tác dụng tốt trong các trường hợp thoái khớp và đươc chẩn đoán xác định là thoái khớp. Trường hợp đau 2 khớp gối của bác cần được chẩn đoán phân biệt với các bệnh lý khác tại khớp gối, tốt nhất là chụp XQ khớp gối. Khi đã chẩn đoán chắc chắn là thoái khớp gối bác có thể uống DUO VITAL nhắc lại từ 1-2 tháng để có hiệu quả tốt hơn.


9. Tôi tên Đinh Viết Toàn, sn 1974 tại tỉnh Bình Dương VN, hiện tôi đã chụp MRI và có kết quả là: thoái hóa cột sống 5 đốt sống; và thoái vị đĩa đệm TL2 lệch mm, TL3 lệch 7mm, TL4 lệch 6mm, TL5 lệch 5mm và S1. Hiện tượng thiếu canxi của cột sống nên dẫn đến hậu quả như trên, tôi bị co thắt mạnh dẫn đến gập người về phía trước và không đi được phải nằm viện từ tháng 15/5/2010 đến nay. tôi đã điều trị ở BV Chợ Rẫy, BV 115, hiện nay tôi ngồi và đi lại bình thường, nhưng còn đau và phải đai mình mới chịu nổi vì thả đai lưng ra có khả năng bị cụp trở lại, và có thời gian nặng nhất phải nằm tại chỗ không đi được, phần dưới bị chèn dây thần kinh và tủy sống dẫn đến không cảm giác và không điều khiển được chi trái, đôi lúc tinh trùng và nước tiểu tự chảy rỉ ra không tự chủ được… Vậy Bác sĩ chuyên khoa cho lời khuyên, chân thành cảm ơn. (viettoanvehicle@gmail.com)

Trả lời: Đây là trường hợp bệnh nhân thoát vị đĩa đệm đa tầng, trường hợp chèn ép nhiều có chỉ định phẫu thuật, anh nên khám và hội chẩn bác sỹ ngoại khoa để có điều trị phù hợp. Đồng thời với phẫu thuật nên kết hợp phục hồi chức năng với chỉ định của bác sỹ chuyên khoa phục hồi chức năng. Các chỉ định nội khoa trong trường hợp này là điều trị triệu chứng như giảm đau, giãn cơ. Trường hợp này DUO VITAL chỉ có tác dụng hỗ trợ làm chậm quá trình thoái hóa chứ không giải quyết triệt để nguyên nhân.


10. Trước đây tôi được BS chấn đoán là thoái hóa khớp gối và được điều trị một đợt 5 tuần tiêm vào khớp. Nay BS nói có dạng uống tiện lợi hơn, dưới dạng thực phẩm chức năng, an toàn hơn, nhưng tôi nghĩ thực phẩm chức năng đâu có tác dụng thay thế thuốc điều trị. Vậy xin BS cho lời khuyên?

Trả lời: Có rất nhiều loại thực phẩm chức năng khác nhau, mỗi sản phẩm có tác dụng cũng khác nhau và thường là để bổ sung những thành phần còn thiếu trong chế độ ăn. Với chế độ ăn thường ngày đặc biệt ở người có tuổi thì chế độ ăn không đảm bảo đủ Axít Hyaluconic và Chondroitin nên không cung cấp đủ nguyên liệu cho tế bào sụn tái tạo sụn khớp chính vì vậy dịch khớp không đảm bảo đủ độ nhớt dẫn đến thoái khớp và khớp đau khi vận động. DUO VITAL là TPCN có tác dụng trong phòng chống thoái hóa khớp do có hoạt chất HCC (phức hợp Axít Hyaluronic-Chondroitin) có tác dụng phòng ngừa và điều trị thoái hoá khớp do giúp tái tạo sụn khớp, đảm bảo độ nhớt của dịch khớp.

Ưu điểm của dạng uống so với dạng tiêm:

 • Tiện lợi hơn trong sử dụng & điều trị
 • Đưa nguyên liệu Axít Hyaluronic và Chondroitin đến nhiều khớp thay bằng chỉ tác động lên 1 khớp khi dùng bằng đường tiêm mà bệnh lý thoái khớp không chỉ biểu hiện ở 1 khớp mà thường biểu hiện tại nhiều khớp
 • Hạn chế được các tai biến/ nguy cơ nhiễm trùng có thể xảy ra khi điều trị bằng đường tiêm
 • Có thể dùng kết hợp cho bệnh nhân vừa phẫu thuật nội soi/dọn dẹp khớp gối

11. Tôi đang bị tiểu đường và THA, hiện nay bị đau khớp và đi lại rất khó khăn, khớp ngón tay cũng bị đau nhiều, bác sĩ có tư vấn dùng thêm DUO VITAL, nhưng uống một lúc nhiều thứ như vậy có hại gì không?

Trả lời: Thoái khớp là bệnh lý do quá trình lão hoá và đặc biệt hay gặp ở những bệnh nhân có bệnh lý nột tiết chuyển hóa như tiểu đường, rối loạn mãn kinh… Theo báo cáo của CDC (Mỹ) thì có đến 54% các bệnh nhân tiểu đường bị thoái hoá khớp, vậy trường hợp của bác không có gì ngoại lệ. DUO VITAL phòng chống thoái hoá khớp dùng được ở bệnh nhân tiểu đường, THA mà không làm tăng đường máu của bệnh nhân. Với liều hàng ngày 30 ml tương đương với 1 đơn vị Carbonhydrat (tương đương 10g Carbonhydrat), như vậy bệnh nhân tiểu đường hoàn toàn dùng được DUO VITAL mà không gây tăng đường máu. Trường hợp muốn cân bằng chế độ ăn bệnh nhân có thể bớt đi 1 thìa cơm mỗi bữa.


12. Tôi đọc trên mạng thấy DUO VITAL giúp hỗ trợ điều trị và phòng ngừa thoái hóa khớp, vậy tôi bị thoái hóa cột sống có dùng được không và liều lượng như thế nào?

Trả lời: Thoái hoá khớp là bệnh lý không chỉ biểu hiện ở một khớp mà thường biểu hiện ở nhiều khớp, tuổi càng cao thì tỷ lệ bệnh nhân mắc thoái hóa khớp càng cao. Các khớp thường gặp nhất là cột sống thắt lưng: 31,12%, cột sống cổ: 13,96%, khớp gối: 12,57%, khớp háng 8,23%, ngoài ra còn có thể gặp ở các đoạn khác của cột sống, các khớp ngón tay… DUO VITAL với hoạt chất HCC (phức hợp Axít Hyaluronic-Chondroitin) có tác dụng phòng ngừa và điều trị thoái hoá khớp do giúp tái tạo sụn khớp, đảm bảo độ nhớt của dịch khớp. Trường hợp thoái hoá cột sống nên uống DUO VITAL với liều như các thoái hoá khớp khác: 30 ml/ngày (liều 02 chai 500ml), nên sử dụng từ 2-3 đợt trị liệu liên tiếp để có kết quả.


13. Tôi được bác sĩ chẩn đoán thoái hóa khớp gối từ nhiều năm nay, tôi cũng đã uống nhiều loại thuốc như Glucosamin và sụn vây các mập nhiều tháng trời nhưng không thấy đỡ. Vừa rồi có uống thử DUO VITAL 1 hộp 2 chai cũng thấy đỡ đau nhiều nhưng thỉnh thoảng lại vẫn đau. Vậy tôi có thể uống tiếp một liều nữa được không hay phải ngưng một thời gian rồi mới dùng tiếp được?

Trả lời: DUO VITAL với hoạt chất HCC (phức hợp Axít Hyaluronic-Chondroitin) có tác dụng phòng ngừa và điều trị thoái hoá khớp do giúp tái tạo sụn khớp, đảm bảo độ nhớt của dịch khớp. DUO VITAL với liều 2 chai (500 ml) dùng trong 1 tháng, uống 30 ml mỗi ngày. Khi sử dụng sau 10-14 ngày bệnh nhân sẽ thấy đỡ đau, trường hợp sau 1 tháng mà bệnh nhân có nhu cầu nhắc lại ngay cũng có thể dùng được mà không cần dừng hoặc nghỉ chờ đợi một thời gian. Trường hợp bệnh nhân bị bệnh Gút thì nên sử dụng từ 2-3 đợt trị liệu liên tiếp để có kết quả tốt hơn.


14. Tôi 45 tuổi, từ trước đến giờ vẫn bình thường, nhưng dạo gần đây đi lên cầu thang thì chân không thấy đau nhưng khi đi xuống thì lại rất đau, phải đi từng bước một, vậy xin hỏi đó có phải là biểu hiện của thoái hóa khớp hay không? Và nếu có thì dùng DUO VITAL có hiệu quả không?

Trả lời: Thoái khớp là bệnh mãn tính thường gặp ở người trung niên và người có tuổi, xảy ra ở mọi chủng tộc, mọi thành phần của xã hội, ở tất cả các nước và phụ nữ thường bị thoái hóa khớp nhiều hơn nam giới. Mỗi người có thể có các biểu hiện khác nhau như: đau, hạn chế vận động, biến dạng: gai xương, gù vẹo. Ngoài ra còn các dấu hiệu khác: teo cơ, tiếng lạo xạo khi vận động, tràn dịch khớp. Trường hợp của bác cũng có thể là biểu hiện của thoái hoá khớp, bác nên đến cơ sở y tế để được chẩn đoán chính xác, trường hợp cần thiết phải loại trừ các bệnh lý khác. Nếu đúng là thoái hoá khớp thì sử dụng DUO VITAL rất có hiệu quả, đặc biệt giai đoạn sớm với liều 2 chai (500 ml) dùng trong 1 tháng, uống 30 ml mỗi ngày.


15. Tôi bị đau khớp gối phải, đi lên xuống cầu thang hạn chế, rất khó khăn. Gần đây tôi có uống DUO VITAL, đã dùng xong 1 liều 2 chai trong 30 ngày. Sau khi uống thấy đi lên xuống cầu thang rất dễ dàng, thoải mái, không thấy đau khớp gối phải nữa, tuy nhiên vẫn còn thấy tiếng lạo xạo. Nhưng điều đáng lo ngại nhất là khớp gối phải nề, sưng và căng hơn (nhìn thấy rõ bằng mắt thường), ấn vào cũng có cảm giác căng hơn gối trái. Đây có phải tác dụng phụ của sản phẩm hay không, DUO VITAL có gây tràn dịch khớp gối hay không?

Trả lời: Tràn dịch khớp gối là biểu hiện thường gặp trong thoái hóa khớp, có thể triệu chứng này xảy ra đồng thời với thời gian uống DUO VITAL. Cho đến nay chưa gặp biểu hiện nào tương tự như vậy khi dùng DUO VITAL. Mặt khác DUO VITAL có hoạt chất là Axit Hyaluronic và Chondroitin được chiết xuất từ thiên nhiên và được xử lý trên dây chuyền làm sạch và chiết xuất tiêu chuẩn quốc tế nên đảm bảo vô khuẩn không có tạp chất. Do vậy trường hợp này nên đi khám chuyên khoa để kết hợp các thuốc giảm đau, chống viêm và xét chỉ định chọc dịch khớp gối (nếu có chỉ định) bên cạnh đó vẫn có thể duy trì DUO VITAL để Axit Hyaluronic nội sinh được tăng sinh và chống lại quá trình viêm và thoái khớp.


16. Tôi là bệnh nhân nữ, 54 tuổi, mổ thay van hai lá đã 7 năm nay, từ ngày đó đến nay phải dùng thường xuyên Sintrom chống đông. Mấy năm nay bị đau mỏi các khớp xương, nhất là khớp xương nhỏ, nhưng bác sỹ không kê uống thuốc gì cả vì sợ đông máu. Nghe người bạn mách DUO VITAL của CHLB Đức rất tốt trong hỗ trợ điều trị về xương khớp, vậy bây giờ tôi muốn dùng DUO VITAL có được không? Có ảnh hưởng gì đến các thuốc đang sử dụng hay không?

Trả lời: Cho đến nay thì chưa có tài liệu nào đề cập đến sự tương tác thuốc giữa DUO VITAL nói riêng cũng như các chế phẩm chứa Axít Hyaluronic với các thuốc chống đông nhóm kháng vitamin K (đại diện là Sintrom), nên bệnh nhân có thể dùng DUO VITAL trong khi đang điều trị Sintrom, tuy nhiên bệnh nhân nên tuân thủ trị liệu của bác sỹ chuyên khoa tim mạch và thông báo sớm các dấu hiệu bất thường (nếu có).


17. Thưa anh/chị, Mẹ tôi năm nay 73 tuổi, bị viêm đa khớp dạng thấp đã lâu và đã điều trị bằng nhiều phương pháp (kháng sinh, hút dịch, tiêm chất nhầy, uống các thuốc bổ sung nhầy khớp) nhưng chỉ đỡ. Tôi được bác tôi giới thiệu sản phẩm DUO VITAL và vừa lên trang web của cty các anh/chị tìm hiểu sơ bộ. Để có thể quyết định việc sử dụng sp, tôi rất mong được biết thêm thông tin cho trường hợp cụ thể của mẹ tôi:

 • Nên dùng như thế nào: cách dùng, liều dùng, thời gian dùng, có tác dụng phụ gì không (mẹ tôi còn bị mạch vành, mỡ máu, gout);
 • Tôi mua thuốc tại các nhà thuốc trong danh mục đại lý có được đúng giá của nhà cung cấp không? Xin cho tôi biết giá thuốc chính thức hiện nay là bao nhiêu.
  Rất mong sớm nhận được thông tin từ anh/chị.
 • Xin cảm ơn.
 • Nguyễn Hương Thu (thu.nguyenhuong@prevoir.com.vn)

Trả lời: Viêm đa khớp dạng thấp là bệnh lý mãn tính cần tuân thủ theo điều trị của bác sỹ chuyên khoa và sử dụng các thuốc hợp lý. DUO VITAL có tác dụng hỗ trợ điều trị giúp ổn định chất nhày dịch khớp và tái tạo sụn khớp. Trường hợp của bác nên duy trì các thuốc theo đơn bác sỹ chuyên khoa đã kê đồng thời có thể sử dụng sản phẩm DUO VITAL hỗ trợ với liều 30 ml/ngày, uống sau khi ăn, trong vòng 1-3 tháng, trường hợp của bác nên dùng DUO VITAL trong vòng 3 tháng liên tiếp để đạt được hiệu quả tối đa, có thể dùng được ở người có bệnh lý mạch vành, mỡ máu và rất tốt trong các trường hợp bị bệnh Gout. Sản phẩm DUO VITAL không có tác dụng phụ, chị có thể tham khảo thêm tại trang web www.duovital.net mục các câu hỏi thường gặp.

Chị có thể mua thuốc tại các nhà thuốc trong danh mục đại lý hoặc mua trực tiếp tại nhà nhập khẩu và phân phối sản phẩm DUO VITAL: Công ty TNHH Hà Nội IEC – 5B ngõ 30 Tạ Quang Bửu (tức 27 Trần Đại Nghĩa, đầu đường Đại Cồ Việt rẽ vào), phường Bách Khoa, HBT, Hà Nội.

Giá bán của sản phẩm được thống nhất trên toàn quốc là 4.950.000đ/ liều (2chai 500ml).


18. Khi dùng sản phẩm này có cần phải kết hợp với thuốc nào để làm tăng tác dụng và hiệu quả của thuốc không? Và giá bây giờ là bao nhiêu? (tanminh77@gmail.com)

Trả lời: DUO VITAL là sản phẩm được nhập khẩu trực tiếp từ CHLB Đức, độc quyền sáng chế phát minh và sản xuất tại Công ty Gramme Revit, CHLB Đức.
DUO VITAL có tác dụng bổ sung chất nhầy cho dịch khớp. Vì vậy không cần kết hợp với thuốc nào để làm tăng tác dụng và hiệu quả của thuốc. Tuy nhiên trong trường hợp bệnh nhân đau cấp, bệnh nhân có thể dùng ngay các thuốc giảm đau và dãn cơ trong vài ngày đầu để giảm bớt các triệu chứng đau sau đó mới dùng sản phẩm DUO VITAL.

Giá bán của sản phẩm được thống nhất trên toàn quốc là 4.950.000đ/ liều gồm 2chai 500ml.


19. Kính gởi Bác Sĩ,

Tôi được biết dược phẩm DUO VITAL có tác dụng rất tốt trong việc điều trị thoái hóa khớp . Bác Sĩ cho tôi hỏi trường hợp của mẹ tôi có sd được DUO VITAL không? Mẹ tôi bị thoát vị địa đệm đã 4,5 năm nay , đã đi khám ở BV Triều An, sau khi chụp cộng hưởng từ BS có nói là không nên mổ. Do bị thoát vị và tạo gai cột sống và chèn ép vào dây thần kinh gây tê chân. Trường hợp của mẹ tôi dùng DUO VITAL có được không và DUO VITAL có làm hạn chế sự phát triển của gai cột sống không, dùng thuốc này có tác dụng phụ gì không vì mẹ tôi bị đau bao tử cũng đã lâu. Rất mong nhận được sự hồi âm của BS trong thời gian sớm nhất! Xin chân thành cảm ơn BS (minhson.crown@gmail.com)

Trả lời: Trường hợp của Bác, có thể sử dụng sản phẩm DUO VITAL.
Tuy nhiên có một số lưu ý như sau: Bác bị thoát vị đĩa đệm đã 4 năm, gai cột sống và chèn ép vào dây thần kinh nên khi dùng DUO VITAL sẽ làm chậm quá trình phát triển làm gai cột sống nhưng phải có thời gian vì Bác bị ở cột sống lưng. Nếu uống ngay lập tức DUO VITAL thì bệnh không đỡ ngay mà Bác cần kết hợp uống cùng các thuốc mà Bác sỹ đã kê đơn cùng các liệu pháp phục hồi chức năng khác.
Đối với bệnh nhân bị thoái hoá khớp ở giai đoạn 1 và 2 không phải ở cột sống cổ và lưng thì sau khi uống 1 liều DUO VITAL (gồm 2 chai 500ml), sau 1-2 tuần sẽ thấy tác dụng đỡ đau ngay và có thể sau 6 tháng tới 1 năm sau mới phải uống nhắc lại, còn với trường hợp của Bác phải uống ít nhất 2 liều liên tiếp thì mới có tác dụng.

Thuốc không gây tác dụng phụ tới bao tử của Bác.

Sản phẩm DUO VITAL là sản phẩm độc quyền phát minh sáng chế của CHLB Đức dành cho người thoái hóa khớp, đạt các tiêu chuẩn khắt khe của Châu Âu nên anh có thể yên tâm khi cho Bác dùng sản phẩm này. Anh có thể tham khảo tại trang web: www.duovital.net của chúng tôi hoặc điện thoại tới các đường dây tư vấn để được giải thích rõ hơn.


20. Tôi đi khám và được chẩn đoán thoái hoá khớp gối hai bên, được BS tư vấn dùng các thuốc giảm đau khác và DUO VITAL, nay tôi uống được 7 ngày thì thấy mặt căng bóng, tôi rất sợ tăng cân và tăng đường trong máu. BS cho hỏi uống DUO VITAL có tác dụng phụ tăng cân hay tăng đường trong máu hay không?

Trả lời: DUO VITAL với hoạt chất Axit Hyaluronic – Chondroitin đường uống không gây tác dụng phụ tăng cân hoặc tăng đường máu có thể dùng cho cả các bệnh nhân tăng huyết áp và tiểu đường mà không làm tăng đường máu của bệnh nhân. Trường hợp của bác cần xem có uống cùng các thuốc khác gây giữ nước hay không hoặc cần chẩn đoán xem có bệnh lý khác kèm theo hay không.


21. Mẹ tôi năm nay 62 tuổi, phát hiện bị thoái hoá đốt sống cổ cách đây hơn 2 tháng. Hiện đau nhiều ở vùng cổ và vai, đặc biệt vùng vai và cánh tay đau nhiều, cử động khó khăn. Mẹ tôi khám ở BV và uống thuốc theo đơn kèm châm cứu nhưng vẫn không bớt. Xin tư vấn cho trường hợp của mẹ tôi có nên dùng DUO VITAL? Nếu dùng DUO VITAL liệu bệnh có thuyên giảm được nhiều không và tốt nhất nên dùng trong bao lâu? (aitramcmg88@yahoo.com)

Trả lời: Trường hợp của Bác có thoái hoá đốt sống cổ kèm đau nhiều ở vùng cổ và vai, đặc biệt vùng vai và cánh tay đau nhiều, cử động khó khăn, Bác có thể dùng DUO VITAL để cải thiện trên cột sống và vùng vai cánh tay. Tuy nhiên nếu trường hợp mới thoái khớp ở giai đoạn đầu thì việc cải thiện sẽ tốt hơn ở các trường hợp giai đoạn muộn. Các trường hợp thoái khớp ở cột sống thì cần duy trì DUO VITAL liên tiếp trong 2-3 tháng để đảm bảo thuốc có tác dụng tối đa trên các đốt sống.
Chị có thể tham khảo thêm các câu hỏi đối với trường hợp bệnh nhân tương tự như của Bác trên trang: http://www.duovital.net/cauhoi.html

Chúc chị và gia đình luôn mạnh khỏe!


22. BS cho hỏi, tôi uống DUO VITAL được 10 ngày, bệnh có thuyên giảm nhưng người mẩn ngứa toàn thân, cho tôi hỏi DUO VITAL trong thành phần có chứa hoạt chất gây tác dụng phụ hay không? Tôi có nên dừng uống DUO VITAL một vài ngày rồi mới uống lại hay không?

Trả lời: Mẩn ngứa toàn thân là biểu hiện dị ứng có thể gặp ở nhiều trường hợp do nhiều nguyên nhân khác nhau. Trường hợp của bác ít khả năng do DUO VITAL vì là ngày thứ 10 sau dùng thuốc, nếu nguyên nhân do uống DUO VITAL thì thường gặp ngay 1-3 ngày đầu sau dùng thuốc mặt khác DUO VITAL có hoạt chất là Axit Hyaluronic và Chondroitin được chiết xuất từ thiên nhiên và được xử lý trên dây chuyền làm sạch và chiết xuất tiêu chuẩn quốc tế nên đảm bảo vô khuẩn không có tạp chất. Bác nên tìm hiểu kỹ xem 1-3 ngày gần đây bác có dùng thức ăn, thực phẩm hay đồ uống gì khác không, có dùng mỹ phẩm loại nào mới không…? Mục đích là tìm ra nguyên nhân gây dị ứng của bác để loại trừ. Bên cạnh đó bác có thể dùng thuốc dị kháng Histamin như Telfast 60mg x 3 viên/ ngày, uống khi no, bác vẫn có thể tiếp tục dùng DUO VITAL nếu sau 3 ngày các biểu hiện dị ứng và mẩn ngứa thuyên giảm thì bác vẫn tiếp tục uống DUO VITAL, còn nếu các biểu hiện dị ứng và mẩn ngứa vẫn còn thì bác nên ngừng toàn bộ các loại thuốc đang uống và nên đi khám chuyên khoa dị ứng để có chế độ điều trị thích hợp.


( Mọi thắc mắc của Quí vị vui lòng gửi thư về địa chỉ email: info@duovital.net. )

 

 

 

 

 

© 2018. BẢN QUYỀN THUỘC VỀ DUOVITAL.NET Thương hiệu LoveMama.vn uy tin ga chống thấm cotton phủ Nano quanghong.vn
Đặt hàng ngay
0868 552 633